Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
`

Kho lạnh bảo quản Trái cây

Những tiện ích mà Kho lạnh ISS mang tới cho khách hàng:

–  Khảo sát tại nơi quý khách đặt kho lạnh, đưa ra tư vấn đầu tư hợp lý.
–  Tận dụng tối đa không gian hẹp của Quý khách để thiết kế kho lạnh với không gian chứa tối ưu.
–  Dựng bản vẽ kho cho Quý khách xem và xác nhận trước khi sản xuất và lắp đặt kho lạnh.
–  Chất lượng gia công tường kho lạnh cao cấp, kết cấu bền vững, đạt trình độ cao trong chất lượng lẫn thẩm mỹ.
–  Các mép nối tường kho lạnh được xử lý chuẩn xác, đẹp và không gây thoát nhiệt ==> không gây lãng phí điện.
–  Tấm Panel được sản xuất với định lượng cao và chuẩn xác, giữ nhiệt tốt, ít hao phí điện năng.
–  Tấm Panel kho lạnh sử dụng Cyclopenthane, không gây hại môi trường.
–  Sử dụng điện trở quanh cửa kho lạnh, tránh đọng sương và ẩm ướt ở khu vực cửa.
–  Sử dụng đèn LED chiếu sáng trong kho lạnh, rất đẹp và hiện đại, ít tốn điện.
–  Đạt độ lạnh yêu cầu của từng loại thực phẩm Thực phẩm tươi ngon lâu hơn so với các tủ trữ lạnh thông thường.
– Cụm máy sử dụng trong kho lạnh nhập khẩu từ các thương hiệu lớn, uy tín, chất lượng cao từ Châu Âu, Hàn Quốc, Thái Lan như: DANFOSS, TECUMSEH, COPELAND, KULTHORN, MELUCK…

Lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây là phương pháp bảo quản hiệu quả và ít độc hại nhất hiện nay. Theo phương pháp bảo quản kho lạnh trái cây sau thời gian dài bảo quản vẫn còn giữ được chất lượng tương đối tốt lại không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Nắm bắt được điều đó, Công ty ISS tư vấn và lên phương án làm kho lạnh bảo quản trái cây đạt tiêu chuẩn cho mọi khách hàng trên toàn quốc khi có nhu cầu cần thiết sử dụng.

Toàn bộ kho lạnh của chúng tôi đều được lắp đặt và thiết kế với:

– Nhiệt độ cài đặt tùy chọn điều chỉnh được từ -5 – + 30 độ C
– Các thiết bị trong hệ thống kho lạnh bảo quản trái cây đều được nhập khẩu và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO – 9001.
– Được thiết kế tùy theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.
– Kho lạnh được xây dựng đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như đem lại lợi ích tối đa trong kinh doanh.

Quý khách cần tìm kiếm một nơi lắp đặt kho lạnh trái cây chuyên nghiệp và uy tín hãy tìm ngay đến Kho lạnh ISS. Tại đây Quý khách sẽ được tư vấn thiết kế và lắp đặt kho lạnh sao cho mang lại hiệu quả và lợi ích lớn nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho Quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiện đại nhất và đem lại hiệu quả cao nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

Kho lanh bảo quản Trái cây do ISS cung cấp luôn hiệu quả nhất:
Có lẽ không thể phủ nhận được tầm quan trọng của trái cây đối với cuộc sống của chúng ta. Vì thế việc tìm kiếm các biện pháp bảo quản trái cây là một việc vô cùng quan trọng. Trong đó lắp đặt kho lạnh trái cây chính là biện pháp bảo quản trái cây hiệu quả và ít độc hại nhất. Hơn nữa việc sử dụng kho lạnh trái cây cũng giúp cho hoa quả giữ được lâu hơn và chất lượng được đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn riêng khi lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây

Giống như rau quả, trái cây thường có thời gian sử dụng không dài nếu không được bảo quản đúng cách. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm càng tươi lại càng ngon nên việc bảo quản lại càng cần chú trọng. Người ta sử dụng các kho lạnh để bảo quản chúng với số lượng lớn với những tiêu chuẩn riêng.

Hầu hết các loại trái cây đều được bảo quản ở nhiệt độ từ 0-15 độ C, ở nhiệt độ này trái cây sẽ luôn được tươi ngon đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây là một hoạt động đầu tư hiệu quả và ít độc hại nhất bởi khi để trong ho lạnh, không khí với nhiệt độ thấp sẽ ngăn không cho các vi khuẩn xâm nhập và làm hư hỏng trái cây thay vì sử dụng các loại hóa chất độc hại để tẩm ướp trái cây. Nhờ vậy mà sức khỏe của người sử dụng cũng được đảm bảo.

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đang áp dụng sử dụng rất nhiều kho lạnh bảo quản với nhiều hình thức bảo quản lạnh khác nhau. Các loại trái cây sẽ được lưu trữ và bảo quản trong kho mát hoặc kho cấp đông rồi chuyển sang kho đông lạnh để bảo quản trong một thời gian dài nhằm phục vụ cho hoặt động xuất khẩu hoặc đáp ứng thị trường trong nước tại các thời điểm trái cây khan hiếm.

Kho lạnh bảo quản trái cây không chỉ giúp bảo quản trái cây tươi ngon trong thời gian dài mà còn rất thân thiện với môi trường. Trái cây sau khi bảo quản trong kho lạnh có thể đảm bảo được các tiêu chuẩn hết sức khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoa quả nói riêng và các loại rau củ nói chung cần được bảo quản ở nhiệt độ 0-15 độ C tùy từng loại giúp chúng luôn tươi sạch và giảm thiểu tỷ lệ bị thối hỏng do các yếu tố bên ngoài.
Điều này sẽ giúp những người nông dân giảm thiệt hại sau khi thu hoạch trái cây, họ có thể lưu trữ chúng trong kho lạnh bảo quản rau quả chờ thời điểm giá thành lên cao mới mang ra tiêu thụ. Ngoài ra, việc lắp đặt kho lạnh còn giúp bà con không bị thương lái ép giá hay hàng tiêu thụ không hết sẽ bị hưu hỏng dẫn tới lỗ vốn.

Các loại trái cây thường có hàm lượng nước >90%, ít bị thoát hơi nước, thành phần dinh dưỡng có nhiều đường và muối khoáng. Nguyên lý hoạt động của kho lạnh khi làm lạnh không khí sẽ xảy ra hiện tượng đối lưu không khí tự nhiên bởi có sự chênh lệch nhiệt độ, không khí sẽ di chuyển xuống dưới và khi tiếp xúc với sản phẩm nóng sẽ quay lên trên dàn lạnh. Đây chính là chu trình vận chuyển hơi lạnh khiến sản phẩm bị kho hao vì mất nước.

Khi thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây, khi thiết bị cảm biến trong kho đo được nhiệt độ kho lạnh từ 2-8 độ C thì máy lạnh sẽ duy trì nhiệt độ ở mức đó và không hạ thấp thêm nữa để các loại trái cây không bị mất nước.

Thông thường, việc bảo quản trái cây không thể tránh khỏi các mầm bệnh câm nhập nhưng khi đưa vào kho lạnh, trái cây không chỉ tươi ngon lâu hơn mà còn hạn chế các mầm bệnh xâm nhập làm hư hại sản phẩm đặc biệt là các loại hạt giống hay cây trồng.

Nhiệt độ tối thiểu trong kho lạnh phải đạt 2-4 độ C và độ ẩm từ 90-95% thì các loại hoa quả mới có sự hô hấp thấp nhất.

Tầm quan trọng của việc sử dụng kho lạnh trái cây:

 Việc sử dụng kho lạnh trái cây có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc kinh doanh cũng như cuộc sống của con người. Nó không chỉ giúp cho việc kinh doanh phát đạt hơn, khẳng định uy tín của những người bán hàng mà nó còn giúp cho hoa quả giữ được lâu hơn, tươi ngon hơn trong một thời gian dài mà không cần phải sử dụng đến bất kỳ loại hóa chất độc hại nào. Điều đó vừa mang lại lợi ích cho người tiêu dùng lại tạo được ấn tượng tốt đối với họ. Trái cây khi được bảo quản bằng kho lạnh chắc chắn sẽ thỏa mãn được các yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm và giúp cho việc tiêu thụ trở nên dễ dàng hơn thậm chí còn có thể xuất khẩu ra nước ngoài đem lại nguồn lợi lớn cho nước nhà.

Trái cây vốn là một loại nông sản rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản tốt. Một điều quan trọng là Việt Nam là một nước nóng ẩm mưa nhiều nên việc bảo quản trái cây sau khi thu hoạch là một điều cần quan tâm tối đa. Nếu không bảo vệ đúng cách thì trái cây có thể bị hỏng, thối,.. hoặc bị vi sinh vật xâm nhập và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Hiện nay có khá nhiều người chỉ vì một chút lợi nhuận trước mắt mà sẵn sàng sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để giữ cho trái cây được tươi ngon hơn mà không hề quan tâm đến sức khỏe con người. Vì thế cần thiết phải sử dụng kho lạnh trái cây để bảo quản và giữ gìn hoa quả được tươi lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị vốn có của nó và không ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng.

Hơn nữa việc sử dụng kho lạnh trái cây sẽ giúp cho người nông dân tích trữ nông sản được lâu hơn chờ khi giá tốt rồi đem đi tiêu thụ sẽ tăng doanh thu, hạn chế bị thương lái ép giá và không sợ hàng tiêu thụ không hết sẽ bị hỏng.

Dịch vụ lắp đặt kho lạnh trái cây chuyên nghiệp tại ISS 
Khi lựa chọn dịch vụ lắp đặt kho lạnh trái cây của chúng tôi quý khách hàng sẽ được lựa chọn thiết kế và lắp đặt kho lạnh sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp, công ty của mình. Việc lắp đặt kho lạnh trái cây sẽ giúp cho hoa quả giữ được lâu hơn và bảo quản một cách có hiệu quả nhất, hạn chế được các chi phí đầu tư cho việc lắp đặt và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Toàn bộ kho lạnh của chúng tôi đều được lắp đặt và thiết kế với:
– Nhiệt độ từ -5 – + 30 độ C
– Các thiết bị trong hệ thống kho lạnh đều được nhập khẩu và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO – 9001
– Được thiết kế tùy theo yêu cầu sử dụng của khách hàng
– Kho lạnh được xây dựng đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như đem lại lợi ích tối đa trong kinh doanh.
Ngoài việc cung cấp dịch vụ thiết kế và lắp đặt kho lạnh trái cây chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, nông sản,..
Quý khách cần tìm kiếm một nơi lắp đặt kho lạnh trái cây chuyên nghiệp và uy tín hãy tìm ngay đến Kho lạnh ISS. Tại đây Quý khách sẽ được tư vấn thiết kế và lắp đặt kho lạnh sao cho mang lại hiệu quả và lợi ích lớn nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho Quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiện đại nhất và đem lại hiệu quả cao nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

Chế độ và thời gian bảo quản rau quả tươi

KẾT CẤU, LẮP ĐẶT VÀ TÍNH TOÁN DUNG TÍCH KHO LẠNH

Kết cấu kho lạnh

Hầu hết các kho lạnh bảo quản và kho cấp đông hiện nay đều sử dụng các tấm panel polyurethan đã được chế tạo theo các kích thước tiêu chuẩn.

Đặc điểm các tấm panel cách nhiệt của các nhà sản xuất Việt Nam như sau:

 Vật liệu bề mặt

– Tôn mạ màu (colorbond ) dày 0,5đến 0,8mm

– Tôn phủ PVC dày 0,5đến 0,8mm

– Inox dày 0,5đến 0,8 mm

 Lớp cách nhiệt polyurethan (PU)

– Tỷ trọng : 38 đến 40 kg/m3

– Độ chịu nén : 0,2 đến 0,29 MPa

– Tỷ lệ bọt kín : 95%

 Chiều dài tối đa : 12.000 mm

 Chiều rộng tối đa: 1.200 mm

 Chiều rộng tiêu chuẩn: 300, 600, 900 và 1200 mm

 Chiều dày tiêu chuẩn: 50, 75, 100, 125, 150, 175 và 200 mm

 Phương pháp lắp ghép: Ghép bằng khoá camlocking hoặc ghép bằng mộng âm dương. Phương pháp lắp ghép bằng khoá camlocking được sử dụng nhiều hơn cả do tiện lợi và nhanh chống hơn.

 Hệ số dẫn nhiệt: alpha = 0,018 đến 0,020 W/m.K

Vì vậy khi thiết kế cần chọn kích thước kho thích hợp: kích thước bề rộng, ngang phải là bội số của 300mm. Chiều dài của các tấm panel tiêu chuẩn là 1800, 2400, 3000, 3600, 4500, 4800 và 6000mm.

Trên hình 2-2 giới thiệu cấu tạo của 01 tấn panel

Cấu tạo gồm có 03 lớp chính: Hai bên là các lớp tôn dày 0,5đến 0,6mm, ở giữa là lớp polyurethan cách nhiệt dày từ 50đến 200mm tuỳ thuộc phạm vi nhiệt độ làm việc. Hai chiều cạnh có dạng âm dương để thuận lợi cho việc lắp ghép.

So với panel trần và tường, panel nền do phải chịu tải trọng lớn của hàng nên sử dụng loại có mật độ cao, khả năng chịu nén tốt. Các tấm panel nền được xếp vuông góc với các con lươn thông gió (Hình 2-7).

Các tấm panel được liên kết với nhau bằng các móc khoá gọi là camlocking đã được gắn sẵn trong panel, vì thế lắp ghép rất nhanh, khít và chắc chắn.

Panel trần được gối lên các tấm panel tường đối diện nhau và cũng được gắn bằng khoá camlocking. Khi kích thước kho quá lớn cần có khung treo đỡ panel, nếu không panel sẽ bị võng ở giữa và có thể gãy gập.

Sau khi lắp đặt xong, cần phun silicon hoặc sealant để làm kín các khe hở lắp ghép. Do có sự biến động về nhiệt độ nên áp suất trong kho luôn thay đổi, để cân bằng áp bên trong và bên ngoài kho, người ta gắn trên tường các van thông áp. Nếu không có van thông áp thì khi áp suất trong kho thay đổi sẽ rất khó khăn khi mở cửa hoặc ngược lại khi áp suất lớn cửa sẽ bị tự động mở ra.

Hình 2-1: Kết cấu kho lạnh panel

Hình 2-2: Cấu tạo tấm panel cách nhiệt

Để giảm tổn thất nhiệt khi mở cửa, ở ngay cửa kho có lắp quạt màng dùng ngăn cản luồng không khí thâm nhập vào ra. Mặt khác do thời gian xuất nhập hàng thường dài nên người ta có bố trí trên tường kho 01 cửa nhỏ, kích thước 680x680mm để ra vào hàng. Không nên ra, vào hàng ở cửa lớn vì như thế tổn thất nhiệt rất lớn.

Cửa kho lạnh có trang bị bộ chốt tự mở chống nhốt người, còi báo động, bộ điện trở sấy chống đóng băng.

Do khả năng chịu tải trọng của panel không lớn, nên các dàn lạnh được treo trên bộ giá đỡ và được treo giằng lên xà nhà nhờ hệ thống tăng đơ, dây cáp (xem hình 2-6).

Hình 2-3: Kho lạnh bảo quản

Hình 2-4: Lắp ghép panel kho lạnh

Tính toán dung tích kho lạnh

Thể tích kho lạnh

Thể tích kho được xác định theo công thức sau:

trong đó:

E – Năng suất kho lạnh, Tấn sản phẩm

gV – Định mức chất tải của các loại kho lạnh, Tấn sản phẩm/m3

Định mức chất tải được xác định theo bảng 2-5 dưới đây

a- Tường-trần; b- Trần-trần; c- Tường-nền; d- Tường tường

1- Rivê; 2- Thanh nhôm góc; 3- Thanh nhựa; 4- Miếng che mối ghép; 5- Dầm mái; 6- Bách treo; 7- Thanh treo; 8- Thanh nhựa;

9- Miếng đệm; 10- Khoá cam-lock; 11- Nắp nhựa che lổ khoá

Hình 2-5 : Các chi tiết lắp đặt panel

Bảng 2-5: Tiêu chuẩn chất tải của các loại sản phẩm

Diện tích chất tải

Diện tích chất tải của các kho lạnh được xác định theo công thức sau

F – Diện tích chất tải, m2

h – Chiều cao chất tải của kho lạnh, m

Chiều cao chất tải của kho lạnh phụ thuộc chiều cao thực tế h1 của kho. Chiều cao h1 được xác định bằng chiều cao phủ bì của kho lạnh, trừ đi hai lần chiều dày cách nhiệt

h1 = H – 2.xíchma

Như vậy chiều cao chất tải bằng chiều cao thực h1 trừ khoảng hở cần thiết để cho không khí lưu chuyển phía trên. Khoảng hở đó tuỳ thuộc vào chiều dài kho, kho càng dài thì cần phải để khoảng hở lớn để gió lưu chuyển. Khoảng hở tối thiểu phải đạt từ 500 đến 800mm. Chiều cao chất tải còn phụ thuộc vào cách sắp xếp hàng trong kho. Nếu hàng hàng hoá được đặt trên các giá thì khả năng chất tải lớn, nhưng nếu không được đặt trên giá thì chiều cao chất tải không thể lớn được.

Chiều cao phủ bì H của kho lạnh hiện nay đang sử dụng thường được thiết kế theo các kích thước tiêu chuẩn sau: 3000mm, 3600mm, 4800mm, 6000mm. Tuy nhiên khi cần thay đổi vẫn có thể điều chỉnh theo yêu cầu thực tế.

Chiều dày xíchma của kho lạnh nằm trong khoảng xíchma = 50 đến 200mm, tuỳ thuộc nhiệt độ bảo quản và tính chất của tường (tường bao, tường ngăn).

Diện tích cần xây dựng

Diện tích kho lạnh thực tế cần tính đến đường đi, khoảng hở giữa các lô hàng, diện tích lắp đặt dàn lạnh vv… Vì thế diện tích cần xây dựng phải lớn hơn diện tích tính toán ở trên và được xác định theo công thức:

FXD – Diện tích cần xây dựng, m2

βT – Hệ số sử dụng diện tích, tính đến diện tích đường đi lại, khoảng hở giữa các lô hàng, diện tích lắp đặt dàn lạnh vv… và được xác định theo bảng 2-6.

Bảng 2-6: Hệ số sử dụng diện tích

Bảng 2-7 dưới đây giới thiệu kích thước của các kho lạnh PANEL bảo quả trong ngành thuỷ sản ở Việt Nam dùng để tham khảo, trong đó tấn hàng qui chuẩn ở đây là tấn thịt.

Bảng 2-7: Kích thước kho bảo quản tiêu chuẩn

Hình 2-6: Bố trí bên trong khoa lạnh

Một số vấn đề khi thiết kế, lắp đặt và sử dụng kho lạnh

Hiện tượng lọt ẩm

Không khí trong kho lạnh có nhiệt độ thấp, khi tuần hoàn qua dàn lạnh một luợng nước đáng kể đã kết ngưng lại, vì vậy phân áp suất hơi nước không khí trong buồng nhỏ hơn so với bên ngoài. Kết quả hơi ẩm có xu hướng thẩm thấu vào phòng qua kết cấu bao che.

Đối với kho xây hơi ẩm khi xâm nhập có thể làm ẩm ướt lớp cách nhiệt làm mất tính chất cách nhiệt của lớp vật liệu. Vì thế kho xây cần phải được quét hắc ín và lót giấy dầu chống thấm. Giấy dầu chống thấm cần lót 02 lớp, các lớp chồng mí lên nhau và phải dán băng keo kín, tạo màng cách ẩm liên tục trên toàn bộ diện tích nền kho.

Đối với kho panel bên ngoài và bên trong kho có các lớp tôn nên không có khả năng lọt ẩm. Tuy nhiên cần tránh các vật nhọn làm thủng vỏ panel dẫn đến làm ẩm ướt lớp cách nhiệt. Vì thế trong các kho lạnh người ta thường làm hệ thống palet bằng gỗ để đỡ cho panel tránh xe đẩy, vật nhọn đâm vào trong quá trình vận chuyển đi lại. Giữa các tấm panel khi lắp ghép có khe hở nhỏ cần làm kín bằng silicon, sealant. Bên ngoài các kho trong nhiều nhà máy người ta chôn các dãy cột cao khoảng 0,8m phòng ngừa các xe chở hàng va đập vào kho lạnh gây hư hỏng.

Hiện tượng cơi nền do băng

Kho lạnh bảo quản lâu ngày, lạnh truyền qua kết cấu cách nhiệt xuống nền đất. Khi nhiệt độ xuống thấp nước kết tinh thành đá, quá trình này tích tụ lâu ngày tạo nên các khối đá lớn làm cơi nền kho lạnh, phá huỷ kết cấu xây dựng.

Để đề phòng hiện tượng cơi nền người ta sử dụng các biện pháp sau:

Tạo khoảng trống phía dưới để thông gió nền: Lắp đặt kho lạnh trên các con lươn, hoặc trên hệ thống khung đỡ.

Các con lươn thông gió được xây bằng bê tông hoặc gạch thẻ, cao khoảng 100 đến 200mm đảm bảo thông gió tốt. Khoảng cách giữa các con lươn tối đa 400mm

Bề mặt các con lươn dốc về hai phía 2% để tránh đọng nước (hình 2-7)

Dùng điện trở để sấy nền. Biện pháp đơn giản, dễ lắp đặt, nhưng chi phí vận hành khá cao, đặc biệt khi kích thước kho lớn. Vì vậy biện pháp này ít sử dụng.

Dùng các ống thông gió nền: Đối với kho có nền xây, để tránh đóng băng nền, biện pháp kinh tế nhất là sử dụng các ống thông gió nền. Các ống thông gió là ống PVC đường kính 100mm, bố trí cách quảng 1000đến 1500mm, đi dích dắc phía dưới nền, hai đầu thông lên khí trời.

1- Panel tường; 2- Con lươn; 3- Nền móng kho lạnh

Hình 2-7: Con lươn thông gió kho lạnh

Trong quá trình làm việc, gió thông vào ống, trao đổi nhiệt với nền đất và sưởi ấm nền, ngăn ngừa đóng băng.

Hiện tượng lọt không khí

Khi xuất nhập hàng hoặc mở cửa thao tác kiểm tra, không khí bên ngoài sẽ thâm nhập vào kho gây ra tổn thất nhiệt đáng kể và làm ảnh hưởng chế độ bảo quản.

Quá trình thâm nhập này thực hiện như sau: Gió nóng bên ngoài chuyển động vào kho lạnh từ phía trên cửa và gió lạnh trong phòng ùa ra ngoài từ phía dưới nền.

Quá trình thâm nhập của không khí bên ngoài vào kho lạnh không những làm mất lạnh của phòng mà còn mang theo một lượng hơi ẩm vào phòng và sau đó tích tụ trên các dàn lạnh ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của hệ thống.

Để ngăn ngừa hiện tượng đó người ta sử dụng nhiều biện pháp khác nhau:

+ Sử dụng quạt màn tạo màn khí ngăn chặn sự trao đổi không khí bên ngoài và bên trong.

+ Làm cửa đôi: Cửa ra vào kho lạnh có 02 lớp riêng biệt làm cho không khí bên trong không bao giờ thông với bên ngoài. Phương pháp này bất tiện vì chiếm thêm diện tích, xuất nhập hàng khó khăn, giảm mỹ quan công trình nên ít sử dụng. Nhiều hệ thống kho lạnh lớn người ta làm hẳn cả một kho đệm. Kho đệm có nhiệt độ vừa phải, có tác dụng như lớp đệm tránh không khí bên ngoài xâm nhập vào kho lạnh (hình2-8).

+ Sử dụng cửa sổ nhỏ để vào ra hàng. Các cửa này được lắp đặt trên tường ở độ cao thích hợp và có kích thước cỡ 680x680mm (hình 2-7).

+ Sử dụng màn nhựa: Treo ở cửa ra vào 01 tấm màn nhựa được ghép từ nhiều mãnh nhỏ. Phương pháp này hiệu quả tương đối cao, nhưng không ảnh hưởng đến việc đi lại.

Nhựa chế tạo màn cửa phải đảm bảo khả năng chịu lạnh tốt và có độ bền cao. Cửa được ghép từ các dãi nhựa rộng 200mm, các mí gấp lên nhau một khoảng ít nhất 50mm, vừa đảm bảo thuận lợi đi lại nhưng khi không có người vào ra thì màn che vẫn rất kín (hình 2-9).

Hình 2-8: Hệ thống kho lạnh SEAPRODEX Vũng Tàu

Hình 2-9: Màn nhựa che cửa ra vào và xuất nhập hàng kho lạnh

Tuần hoàn gió trong kho lạnh

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuần hoàn gió trong phòng khi thiết kế và sử dụng cần phải hết sức chú ý các công việc sau:

* Sắp xếp hàng hợp lý

Việc sắp xếp hàng trong kho phải tuân thủ các điều kiện:

– Thuận lợi cho việc thông gió trong kho để tất các khối hàng đều được làm lạnh tốt.

– Đi lại kiểm tra, xem xét thuận lợi.

– Đảm bảo nguyên tắc hàng nhập trước xuất trước, nhập sau xuất sau.

– Hàng bố trí theo từng khối, tránh nằm rời rạc khả năng bốc hơi nước lớn làm giảm chất lượng thực phẩm.

Khi sắp xếp hàng trong kho phải chú ý để chừa các khoảng hở hợp lý giữa các lô hàng và giữa lô hàng với tường, trần, nền kho để cho không khí lưu chuyển và giữ lạnh sản phẩm. Đối với tường việc xếp cách tường kho một khoảng còn có tác dụng không cho hàng nghiêng tựa lên tường, vì như vậy có thể làm bung các tấm panel cách nhiệt nếu quá nặng. Khoảng cách tối thiểu về các phía cụ thể nêu trên bảng 2-8.

Bảng 2-8: Khoảng cách cực tiểu khi xếp hàng trong kho lạnh

Trong kho cần phải chừa các khoảng hở cần thiết cho người và các phương tiện bốc dỡ đi lại. Bề rộng tuỳ thuộc vào phương pháp bốc dỡ và thiết bị thực tế. Nếu khe hở hẹp khi phương tiện đi lại va chạm vào các khối hàng có thể làm đổ mất an toàn và làm hư hỏng sản phẩm.

Phía dưới dàn lạnh không nên bố trí hàng để người vận hành dễ dàng xử lý khi cần thiết.

* Sử dụng hệ thống kênh gió để phân phối

Đối với các kho lạnh dung tích lớn cần thiết phải sử dụng các kênh gió để phân phối gió đều trong kho. Nhờ hệ thống kênh gió thiết kế hợp lý gió sẽ được phân bố đều hơn đến nhiều vị trí trong kho.

1- Dàn lạnh; 2- Ống gió; 3- Miệng thổi

Hình 2-10: Bố trí kênh gió trong kho lạnh

Xả băng dàn lạnh

Không khí khi chuyển dịch qua dàn lạnh, ngưng kết một phần hơi nước ở đó. Quá trình tích tụ càng lâu lớp tuyết càng dày. Việc bám tuyết ở dàn lạnh dẫn đến nhiều sự cố cho hệ thống lạnh như: Nhiệt độ kho lạnh không đạt yêu cầu, thời gian làm lạnh lâu, ngập dịch, cháy mô tơ vv…

Sở dĩ như vậy là vì:

– Lớp tuyết bám bên ngoài dàn lạnh tạo thành lớp cách nhiệt, ngăn cản quá trình trao đổi nhiệt giữa môi chất và không khí trong buồng lạnh. Do đó nhiệt độ buồng lạnh không đạt yêu cầu, thời gian làm lạnh kéo dài. Mặt khác môi chất lạnh trong dàn lạnh do không nhận được nhiệt để hoá hơi nên, một lượng lớn hơi ẩm được hút về máy nén gây ra ngập lỏng máy nén.

– Khi tuyết bám nhiều đường tuần hoàn của gió trong dàn lạnh bị nghẽn, lưu lượng gió giảm, hiệu quả trao đổi nhiệt cũng giảm theo, trở lực lớn quạt làm việc quá tải và mô tơ có thể bị cháy.

– Trong một số trường hợp tuyết bám quá dày làm cho cánh quạt bị ma sát không thể quay được và sẽ bị cháy, hỏng quạt.

Để xả tuyết cho dàn lạnh người ta thường sử dụng 3 phương pháp sau đây.

Dùng gas nóng: Phương pháp này rất hiệu quả vì quá trình cấp nhiệt xả băng thực hiện từ bên trong. Tuy nhiên, phương pháp xả băng bằng gas nóng cũng gây nguy hiểm do chỉ thực hiện khi hệ thống đang hoạt động, khi xả băng quá trình sôi trong dàn lạnh xãy ra mãnh liệt có thể cuốn theo lỏng về máy nén. Vì thế chỉ nên sử dụng trong hệ thống nhỏ hoặc hệ thống có bình chứa hạ áp.

Xả băng bằng nước: Phương pháp dùng nước hiệu quả cao, dễ thực hiện đặc biệt trong các hệ thống lớn. Mặt khác khi xả băng bằng nước người ta đã thực hiện hút kiệt ga và dừng máy nén trước khi xả băng nên không sợ ngập lỏng khi xả băng.

Tuy nhiên, khi xả băng, nước có thể bắn tung toé ra các sản phẩm trong buồng lạnh và khuyếch tán vào không khí trong phòng, làm tăng độ ẩm của nó, lượng ẩm này tiếp tục bám lại trên dàn lạnh trong quá trình vận hành kế tiếp. Vì thế biện pháp dùng nước thường sử dụng cho hệ thống lớn, tuyết bám nhiều, ví dụ như trong các hệ thống cấp đông.

Dùng điện trở: trong các kho lạnh nhỏ các dàn lạnh thường sử dụng phương pháp xả băng bằng điện trở.

Cũng như phương pháp xả băng bằng nước phương pháp dùng điện trở không sợ ngập lỏng. Mặt khác xả băng bằng điện trở không làm tăng độ ẩm trong kho. Tuy nhiên phương pháp dùng điện trở chi phí điện năng lớn và không dễ thực hiện. Các điện trở chỉ được lắp đặt sẵn do nhà sản xuất thực hiện.

Để có thông tin về lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa quả, giá thành kho lạnh bảo quản hoa quả và những công nghệ mới nhất về bảo quản hoa quả  Quý khách liên hệ ngay với ISS để được hỗ trợ ngay lập tức.

Các khay đựng trái cây được xếp ngăn nắp trong kho

Dàn lạnh của kho

Kho lạnh trái cây có diện tích lớn

Kho trái cây có cửa trượt

Kho lạnh trái cây có cửa trượt và sàn inox chống trơn trượt

Vụ trưởng đến thăm hệ thống kho lạnh và công nghệ bảo quản do ISS lắp đặt

Vụ trưởng đến thăm hệ thống kho lạnh và công nghệ bảo quản do ISS lắp đặt

Hệ thống hoa quả sạch FUJI có 20 cửa hàng được ISS lắp đặt kho lạnh

Hệ thống hoa quả sạch Bắc Ninh có 5 cửa hàng được ISS lắp đặt kho lạnh

Nhiệt độ để bảo quản các loại trái cây, hoa quả trong kho lạnh

Hiện nay có rất nhiều các loại trái cây hoa quả tươi ngon với mỗi loại trái cây có 1 đặc tính và các thành phần riêng khác nhau. Để bảo quản được trong các loại tủ mát, trong kho lạnh hay tủ đông là điều rất khó. Bởi vì mỗi loại trái cây này nhiệt độ thích hợp riêng. Bởi vậy nên lắp đặt kho lạnh thì  thực tế kinh nghiệm của Công Ty BÁCH KHOA chúng tôi ở trong lĩnh vực thiết kế để cho hoa quả đã giúp cho chúng tôi nhận biết được biểu đồ nhiệt độ để bảo quản hoa quả trái cây cho phù hợp.

Hỏi:

Cách thức để bảo quản hoa quả trái cây như thế nào?

Trả lời:

Cách thức để bảo quản hoa quả trái cây lại phụ thuộc vào các đặc tính của hoa quả

Một số hoa quả không thể giữ trong tủ lạnh và một số loại hoa quả trái cây lại được giữ lạnh rất tốt trong kho lạnh.

 1. Quả dứa: là loại quả không chịu được nhiệt ở dưới 7°C vì vậy bạn không nên để bảo quản trong kho lạnh, với loại quả này thì bạn nên để nơi khô thoáng.
 2. Khế: Giữ ở nhiệt độ trung bình lý tưởng.
 3. Cùi dừa: Giữ trong nước và để tủ lạnh.
 4. Dâu tây: Tránh để dâu tây trong hộp và chồng chất lên nhau vì nó sẽ nhanh chóng bị hỏng. Hãy trải một chiếc khăn sạch trong đĩa sâu lòng, rải đều dâu tây lên và trùm khănlại.
 5. Dâu rừng: Giữ nơi thoáng mát để tỏa mùi thơm tự nhiên
 6. Chanh leo: Nên giữ ở nhiệt độ bình thường
 7. Xoài: Nếu quả chưa chín, hãy giữ nơi thoáng mát (từ 6 – 9°C), tránh giữ lạnh.
 8. Dưa vàng: Tránh ăn lạnh vì dưa sẽ mất mùi thơm, chỉ nên ăn mát
 9. Quả dừa: Làm lạnh vài giờ trước khi ăn (nó sẽ dai mà vẫn mềm), bảo quản trong giấy bóng kính, nếu không nó sẽ hút hết các mùi của tủ lạnh.
 10. Lê và táo: Hãy chà nhẹ chanh lên.
 11. Cà chua: Không nên để lạnh, chỉ nên giữ mát trên 12°C
 12. Đào và mơ: Là những thứ quả rất nhanh hỏng, cần ăn nhanh.
 13. Quả dưa vàng: Khi để trong tủ lạnh sẽ bị mất đi 70 – 80% mùi thơm. Với những người thích ăn dưa vàng lạnh, nên giữ dưa vàng trong ngăn để hoa quả của tủ lạnh nhưng phải bọc trong túi hay trong hộp kín.
 14. Dâu tây: Cũng có khuynh hướng ít chịu lạnh và mất mùi hương giống dưa vàng, dâu tây có thể giữ trong ngăn hoa quả tủ lạnh nhưng chỉ 2 ngày.
 15. Chuối: Sẽ bị thâm vỏ khi giữ lạnh. Như vậy, tốt hơn hết là để chúng ở nhiệt độ tự nhiên.

Quý Khách vui lòng liên hệ ISS để được tư vấn miễn phí 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kho lạnh bảo quản Trái cây”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Kho lạnh được sử dụng để bảo quản trái cây đa dạng. Sau đây bài viết xin được giới thiệu về công nghệ bảo quản trái cây bằng kho lạnh áp dụng với một số loại như sau:


1. Thu hoạch, xử lý và bảo quản quả Thanh Long:
Kỹ thuật thu hoạch Thanh Long:
Thanh Long nên được thu hoạch từ 32 – 35 ngày sau khi nở hoa cho thị trường trong nước và trong vùng; thu hoạch trong thời gian từ 28– 30 ngày sau khi hoa nở để trái cây có chất lượng ngon và bảo quản lâu hơn cho xuất khẩu ở các thị trường châu Âu.
Thanh Long nên được thu hoạch lúc sáng sớm, chiều mát, tránh ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp vào trái làm tăng nhiệt độ trong trái, mất nước nhanh, ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian bảo quản. Dùng kéo cắt tỉa cây sắc bén, khi cắt trái xong bỏ vào giỏ nhựa. Để thanh long trong bóng râm mát sau khi hái, vận chuyển ngay về nhà đóng gói càng sớm càng tốt, không để lâu ngoài vườn. Khi thu hoạch thanh long, không để trái xuống đất trong khi để tránh nhiễm nấm bệnh gây hỏng cuống khi bảo quản; Bao lót kỹ tránh tổn thương do va đập, không nên chất đầy giỏ khi vận chuyển;
Một số điểm lưu ý để đảm bảo chất lượng Thanh long xuất khẩu:
Trái Thanh long màu đỏ tươi và đồng đều, tai trái màu xanh và cứng.
Trái Thanh long có sử dụng các chất điều hòa sinh trưởng thực vật (Các chất kích thích), vỏ thường dày, tai cứng và lớn; bảo quản lâu hơn. Trái không sử dụng chất kích thích thì vỏ mỏng, tai nhỏ và mềm, trái nhỏ hơn.
Nếu sử dụng phương pháp bảo quản trái cây – bảo quản thanh long không thích hợp thì tai thanh long sẽ bị biển đổi sang màu vàng và héo nhanh. Hoặc khi bảo quản trái cây ở nhiệt độ lạnh quá (<5oC) thì trái sẽ bị tổn thương, vỏ trái biến đổi thành màu đỏ nâu và thịt trái biến đổi từ màu trắng thành màu trắng mờ; Trái dễ bị nứt, thịt vài tai mềm, biến đổi màu và chịu lạnh kém nếu giữ trái quá lâu trên cây.
Cách đóng gói và bảo quản vận chuyển:
Bảo quản trái cây – Bảo quản thanh long bằng phương pháp điều chỉnh thành phần không khí trong kho lạnh bảo quản: nguyên tắc phương pháp này là làm tăng nồng độ khí carbonic và giảm độ oxygen trong không khí xung quanh trái để làm giảm cường độ hô hấp của trái. Trái được bao bằng bao polotylen có đục 20 – 30 lỗ bằng kim và hàn kín bao. Kỹ thuật này kết hợp với nhiệt độ kho lạnh bảo quản ở 5°C, thanh long có thể bảo quản tươi 42 ngày.
Bảo quản thanh long bằng kho lạnh bảo quản trái cây: Trái đựng trong thùng carton có vách ngăn, chú ý vách ngăn đừng quá chật để tránh phần gẫy tai của trái. Điều chỉnh điều kiện trong kho lạnh ở nhiệt độ 5oC, độ ẩm 90%.
Điều kiện vận chuyển thanh long: vận chuyển lúc trời mát, tốt nhất trong những containor lạnh 5°C và độ thông khí 20 – 25m3 / giờ.


2. Kho lạnh bảo quản trái cây – bảo quản xoài 

Kho lạnh bảo quản trái cây – bảo quản xoài sử dụng công nghệ bảo quản lạnh quả xoài tươi ở nhiệt độ thấp đang là phương pháp bảo quản hiệu quả nhất. Bảo quản xoài trong kho lạnh ở nhiệt độ 10-12oC có thời gian bảo quản kéo dài trên 30 ngày, tỷ lệ hao hụt do dập nát 5-7%, có thể vận chuyển đi xa và xuất khẩu. Lưu ý trước khi đi xoài vào kho lạnh bảo quản ở nhiệt độ thấp phải loại bỏ những quả thối, dập nát. Trong bảo quản trái cây – bảo quản xoài cần lưu ý những đặc điểm sau để áp dụng kỹ thuật bảo quản và chế biến thích hợp:
Trái xoài thuộc nhóm trái có cường độ hô hấp tăng cao (có đỉnh hô hấp) trong quá trình chín vì vậy thường thu hoạch trái già, còn xanh và trái tiếp tục chín.
Trái xoài có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới vì vậy dễ bị tổn thương lạnh ở nhiệt độ thấp.
Trái xoài dễ mẫn cảm với các loại khi etylen acetylen, thúc đẩy nhanh quá trình chín.
Trái xoài dễ bị hư hỏng sau thu hoạch do nấm bệnh như bệnh thán thư, bệnh đốm đen, thối cuống…
Trái xoài dễ bị tổn thương vỏ do mủ bám dính vào.
Thời gian bảo quản xoài rất ngắn.
Trái xoài giàu sinh tố A và B.
Trong thực tế, phần lớn xoài vẫn được đựng trong sọt tre, thùng gỗ, thùng catton, bảo quản trong điều kiện tự nhiên, với tác động của nhiệt độ, ẩm độ cao lại vận chuyển đi xa nên chỉ bảo quản được 7 – 10 ngày, tỷ lệ dập nát đến 20 – 25%, có khi tới 30%.
Kho lạnh bảo quản trái cây – bảo quản xoài đã giải quyết triệt để được nhược điểm này. Xoài sau khi thu hoạch, phân loại, rửa sạch rồi ngâm trong dung dịch CaCl2 hoặc Ca(NO3)2, nồng độ sử dụng 4 – 6%, vớt ra để khô ở điều kiện tự nhiên, sau đó đựng trong túi nilon kích thước 15 x 25 cm, có 20 lỗ thoát ẩm trên túi. Nhiệt độ bảo quản kho lạnh tối ưu là 10,5 – 12,5 C. Thời gian bảo quản trên 30 ngày, xoài vẫn giữ được màu sắc, chất lượng tốt.
Lưu ý không điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh xuống dưới 10oC, xoài dễ bị tổn thương do nhiệt độ lạnh làm trái chuyển màu, thịt mềm, mùi vị không đặc trưng như chín bình thường.


3. Phương pháp bảo quản trái cây – bảo quản sầu riêng:

Bảo quản trái cây – bảo quản sầu riêng cần lưu ý một số đặc điểm sau đây:
Sầu riêng có cường độ hô hấp cao tiêu thụ nhiều Oxy, sinh nhiệt cao và thuộc nhóm có đỉnh hô hấp vì vậy có thể thu hoạch lúc trái già và trái tiếp tục chín sau khi hái.
Sầu riêng bảo quản trong điều kiện nhiệt độ cao và ẩm độ thấp dễ bị nứt có thể do sự mất nước.
Sau thu hoạch, bệnh gây thối quả là bệnh phổ biến nhất của sầu riêng.
Sầu riêng dễ bị tổn thương lạnh ở nhiệt độ dưới 15°C.
Sầu riêng được chế biến qua các giai đoạn: rửa nhúng dung dịch clo, bóc vỏ, tách múi, phân loại múi, đóng gói.
Dung dịch nước clo được sử dụng để rửa sầu riêng ở nồng độ 100 – 150 ppm và độ pH 6- 7 thời gian nhúng trái 3 – 5 phút.
Điều kiện cơ sở chế biến (dụng cụ, nhà xưởng, công nhân …) phải bảo đảm sạch sẽ, vệ sinh tuyệt đối tránh sản phẩm bị nhiễm khuẩn, khử trùng bằng nước Clo.
Đóng gói sầu riêng bằng hộp PP và vận chuyển trong điều kiện bảo quản ở nhiệt độ 4oC.


4. Phương pháp xử lý và bảo quản trái cây – bảo quản nhãn:

Nhãn là loại trái cây không có đỉnh hô hấp khi chín vì vậy phải thu hoạch đúng lúc. Nhãn bị mất nước nhanh chống và biến đổi màu nhanh sau khi thu hoạch. Nhãn dễ bị nấm bệnh gây hại, đặc biệt men gây thối bên trong quả nhãn.
Thu hoạch nhãn đúng lúc khi trái chuyển màu sáng bóng, hoặc có hương thơm. Khi thu hoạch, cắt cả chùm nhãn, đặt trong giỏ, tránh để rơi xuống đất, che phủ tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào giỏ nhãn. Thu hoạch nhãn vào buổi sáng sớm, trời mát, sau đó chuyển ngay vào nhà thu mua hoặc khu bảo quản. Tránh chất quá đầy giỏ bằng cách ấn mạnh xuống khi vận chuyển dễ gây tổn thương quả.
Phân loại quả theo kích thước yêu cầu, loại bỏ trái biến dạng, bị nứt, bị sâu bệnh gây hại. Sử dụng kỹ thuật xông khí SO2 bằng bình chứa SO2 lỏng để phòng trừ men gây thối, mầm bệnh và giữ màu vỏ trái đẹp sáng, hấp dẫn hơn. Cần sử dụng SO2 với nồng độ vừa đủ, kết hợp bảo quản trong điều kiện ở nhiệt độ lạnh thì thời gian bảo quản có thể là 4 tuần. Nhãn được đóng gói vào rổ nhựa với trọng lượng 10kg/rổ; bảo quản trong kho lạnh và vận chuyển trong điều kiện nhiệt độ từ 3-5oC với độ ẩm cao tới 95%.

5. Bảo quản trái cây – bảo quản măng cụt:

Măng cụt có vỏ màu hồng lúc mới chín, tía lúc chín trung bình và tím sẫm khi chín hoàn toàn. Thịt quả tách rời với vỏ khi quả chín. Quả có một đài hoa cứng ở cuống và được hái cả cuống.
Hiện tay, người ta chỉ thu hoạch măng cụt bằng tay, hái cả cuống còn xanh, được xếp trong những giỏ nhựa hoặc giỏ tre có lót giấy báo hoặc lá chuối chở đến nhà xử lý. Quả đem đi xuất khẩu được đóng gói trong thùng có chứa nhiều miếng xốp có khuôn sẵn vừa một quả hoặc trong những khay bọt biển. Quả được nhúng qua thuốc diệt nấm (thiophanate methil 1000ppm) trong 3 phút.
Bảo quản măng cụt trong kho lạnh bảo quản trái cây ở nhiệt độ 13oC, bằng bao OTR2000 với độ ẩm 90 – 95%. Quả có thể tồn tại trong kho bảo quản 4 tuần, phụ thuộc vào cây trồng và độ chín thu hoạch.


6. Xử lý và bảo quản trái cây – bảo quản bưởi:
Đối với bưởi, ta cần thu hoạch đúng độ chín, vì bưởi được xác định thuộc nhóm không có sự bột phá hô hấp.
Để bảo quản được lâu, ta nên thu hoạch bưởi da xanh vào khoảng 210-216 ngày sau khi đậu trái, khi thịt quả hồng, rất ít hạt, giòn, nhiều nước, có vị ngọt hơn chua; Màu xanh của trái chuyển màu xanh nhạt, túi tinh dầu trên mặt vỏ nở. Ngoài ra khi đúng độ chín phần đầu trái lồi ra. Khi chín gõ vào trái có tiếng trầm.
Thu hoạch bưởi vào lúc trời mát và nhẹ tay, tránh lúc trời nắng gắt làm các tế bào tinh dầu căng dễ vỡ, không nên thu hái quả sau cơn mưa hoặc có sương mù nhiều vì quả dễ bị ẩm thối khi tồn trữ.
Dùng kéo gắn liền giỏ để thu hoạch bưởi, không để rơi bưởi xuống đất, nên đeo bao tay khi thu hoạch để tránh móng tay làm vết thương trên trái; dùng giỏ nhựa 20kg để đựng quả.
Sau khi thu hoạch, phân loại bưởi theo loại bưởi, trọng lượng quả và loại bỏ quả hỏng, có vết côn trùng cắt, dập, trầy xước, thâm đen trên vỏ.
Xử lý vi khuẩn, nấm và làm khô bớt 1 phần; sau khi phân loại, bưởi được được nhúng qua dung dịch Natrihipoxlorit 1%, để khô và sau đó nhúng trong dung dịch Citrashine để khô tự nhiên hoặc dùng quạt thổi hoặc dùng bao wrapping. Nên bao trái bằng lưới polostiren tránh va chạm khi cận chuyển làm hỏng trái trước khi đóng gói bằng thùng carton 3 lớp chia thành 6 ngăn, mỗi ngăn một quả để hạn chế sự va chạm mạnh trong quá trình vận chuyển.
Bảo quản bưởi trong kho lạnh bảo quản trái cây ở nhiệt độ 10oC, độ ẩm 90-95%

Để có thông tin về lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa quả, giá thành kho lạnh bảo quản hoa quả và những công nghệ mới nhất về bảo quản hoa quả  Quý khách liên hệ ngay với ISS để được hỗ trợ ngay lập tức.

Pin It on Pinterest

Share This