Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
`

Kho đông bảo quản thịt

Kho cấp đông thịt nhanh chỉ cần từ 30 phút đến 03 giờ
đồng hồ để làm đông thịt tới nhiệt độ -18 độ C, giữ thịt
trong trạng thái tươi ngon nhất. Kho cấp đông thịt dựa
trên nguyên lý hạ nhiệt độ nhanh nhằm chuyển nước
trong thịt thành đá để ngăn cản sự phát triển của vi
sinh vật nhằm làm chậm lại sự phân hủy của thịt.

Kho cấp đông thịt đang được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở chế biến.
Kho cấp đông thịt dựa trên nguyên lý hạ nhiệt độ nhanh nhằm chuyển nước trong thịt thành đá để
 Kho cấp đông thịt | Lắp đặt kho cấp đông thịt
ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật nhằm làm chậm lại sự phân hủy của thịt. Thịt sẽ giữ được phẩm
cấp, chất lượng và giá trị dinh dưỡng nếu quá trình đông đá và xả đá được thực hiện một cách đúng bài
bản.
Đặc điểm kho cấp đông thịt:
Kho cấp đông thịt có thể được sử dụng để cấp đông thịt tươi sống chưa qua chế biến và thịt đã qua sơ chế
hoặc chế biến đựng trong các loại bao bì nhựa. Kho cấp đông thịt có khả năng làm lạnh đông thịt nhanh.
Phương pháp đông lạnh nhanh hạn chế được nhược điểm của phương pháp đông lạnh chậm, tạo ra
các tinh thể nước đá to, dễ làm vỡ tế bào trong các thớ thịt. Các tinh thể đá lớn này sẽ làm cho thịt bị
mềm nhũn sau khi xả đá hoặc đun nấu. Kho cấp đông thịt nhanh chỉ cần từ 30 phút đến 3 giờ để đạt
được nhiệt độ -18 độ C. Phương pháp này sử dụng luồng hơi lạnh thổi qua thực phẩm, tạo ra các mẫu
tinh thể nước đá nhỏ, nhờ đó tạo thành các tế bào trong thực phẩm ít bị phá hủy hơn các tinh thể nước
đá to.
Một số lưu ý trước khi đưa thịt vào kho cấp đông thịt:
Cần bao bọc thịt cẩn thận trước khi đưa vào kho cấp đông thịt để tránh tình trạng phỏng lạnh trong quá
trình đông lạnh do bị mất độ ẩm trên bề mặt. Phỏng lạnh làm thay đổi màu sắc của thịt và khiến thịt kém
chất lượng và trở nên cứng hơn.
Hạn chế việc tẩm gia vị vì thịt có khuynh hướng gia tăng mùi vị khi đông lạnh, hành tỏi tiêu cũng khiến
tăng nồng độ và biến thành vị đắng khi đông lạnh.
Thời gian trữ đông của thịt khoảng 8 – 12 tháng tùy loại.
Thịt trước khi chế biến cần được rã đông trong kho mát.

Kho đông bảo quản thịt
Rate this post

Hỏi: Thời gian Kho đông bảo quản thịt là bao lâu ?

Trả lời : Thời gian trữ đông của thịt khoảng 8 – 12 tháng tùy loại

Hỏi : Tại sao nên chọn công ty ISS Automation ?

Trả lời : ISS AUTOMATION (thương hiệu của Công ty Cổ phần tự động hóa công nghiệp SISIA Việt Nam) được thành lập năm 2009 với mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tự động hóa phù hợp với sự phát triển của nghành công nghiệp Việt Nam. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để vươn lên là doanh nghiệp top 1 trong lĩnh vực “Tự động hoá công nghiệp” của Việt Nam.Chúng tôi luôn tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất,hãy liên  hệ với chúng tôi ngay qua hotline 0988.999.368 hoặc  ad.issautomation@gmail.com.

Hỏi : Có lưu ý gì khi dùng sản phẩm này không vậy ? 

Trả lời : Cần bao bọc thịt cẩn thận trước khi đưa vào kho cấp đông thịt để tránh tình trạng phỏng lạnh trong quá
trình đông lạnh do bị mất độ ẩm trên bề mặt. Phỏng lạnh làm thay đổi màu sắc của thịt và khiến thịt kém
chất lượng và trở nên cứng hơn.
Hạn chế việc tẩm gia vị vì thịt có khuynh hướng gia tăng mùi vị khi đông lạnh, hành tỏi tiêu cũng khiến
tăng nồng độ và biến thành vị đắng khi đông lạnh.
Thời gian trữ đông của thịt khoảng 8 – 12 tháng tùy loại.
Thịt trước khi chế biến cần được rã đông trong kho mát.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kho đông bảo quản thịt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Pin It on Pinterest

Share This